Tin tức

Cập nhật những thông tin mới nhất về Tây Thiên Ký

PHÂN TÍCH SỨC MẠNH LINH THÚ TIỂU THỦY LINH

" Mít Ướt Nhưng Không Bánh Bèo"

Đến đây thì Trư Mi Nhon phải nói chớ cái Bộ Ba Hải Sản 95 này cũng thật là...sến súa, hình dạng biến dị của cả ba đều tím ngắt một màu tím lãng mạn và huê hường. Tiểu Thủy Linh - Linh Thú cuối cùng của bộ ba 95 gần như là một phiên bản cấp cao hơn, tiện lợi hơn và thiên về công kích nhiều hơn của Tiểu Thủy Linh.  Do đó, "bánh không bèo" này hoàn toàn có thể hỗ trợ tốt nhất cho các đội hình thiếu hụt sát thương quần thể.

   Giới thiệu 

- Tên Linh Thú: Tiểu Thủy Linh  

- Cấp độ yêu cầu: 95

- Hệ: Công Phép/Vật Lý

- Ưu điểm (theo trạng thái tư chất lý tưởng): Có thể theo cả Vật Lý và Phép, cơ động được giữa việc lầy lội sống đi chết lại và sát thương quần thể mạnh, đánh nhanh đánh trước để gây sát thương cào máu.

- Nhược điểm (theo trạng thái tư chất lý tưởng):  Máu ít, sống không thọ dù Tư Chất Thủ cao, tư chất thuộc dạng "xăng pha nhớt", cần phải được định hướng đúng đắn từ lúc đầu nếu không muốn trở thành phế, phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng.

- Nơi bắt:  Thủy Liêm Động, Thả Cưng trong Bản Đồ Sơn Hà, Shop Linh Thú Trường An...v..v..

  Sơ lược sức mạnh cơ bản

1. Tư Chất:

- Tư Chất gợi ý cơ bản của Tiểu Thủy Linh (Có thể tham khảo trong Thư Viện Linh Thú):

  • Tiểu Thủy Linh thường:

  • Tiểu Thủy Linh biến dị:

- Về cơ bản, Tiểu Thủy Linh là Linh Thú có thể theo cả hai hệ Công Vật Lý và Công Phép do có tiềm năng Tư Chất của cả hai hệ này cao gần bằng nhau (Tư Chất Công cao hơn Tư Chất Linh một chút), đây là dạng Linh Thú có thể linh động được trong cách xây dựng sức mạnh, khiến cho lựa chọn về hướng đi của cô em phải nói là đa dạng hết cỡ.

- Tuy nhiên, nhược điểm thể hiện Tiểu Thủy Linh là một Linh Thú khá ít máu, cho vào trụng thì sẽ sẵn sàng bốc hơi trong nháy mắt, đó là lý do khiến Linh Thú này phụ thuộc khá nhiều vào các kỹ năng hay đội hình (buff, trận đồ...) để có thể sống sót mà gây sát thương, nhất là nếu thí chủ tẩy được một em Tiểu Thủy Linh "Công" thì gần như toàn bộ kỹ năng cơ bản đều phải "đập ra làm lại" hết.

2. Kỹ Năng:

- Bộ Kỹ Năng gợi ý cơ bản của Tiểu Thủy Linh (Có thể tham khảo trong Thư Viện Linh Thú): 

(có thể có thêm 1 kỹ năng Cao cấp nữa đối với Tiểu Thủy Linh biến dị)

  • Cuồng Đào Cự Lãng: Sát thương hệ Thủy lên quần thể với 3 mục tiêu khi đạt trên cấp 50, ưu tiên tấn công những mục tiêu có Công cao -> Tuyệt chiêu mang tính thương hiệu của Tiểu Thủy Linh, sẽ là tát nước vào mặt những "thím" nào thích lên max Công và đặc biệt không có kháng phép. 
  • Tái Sinh Cao Cấp: Với một Linh Thú ít máu nhưng Thủ nhiều, combo nào là Bảo Mệnh, Thần Hộ Hồi Sinh và cả Tái Sinh Cao Cấp quả thật là ưu ái của tự nhiên dành cho các Linh Thú này. Mỗi lượt hồi 1 ít, đội hình mà có buff trâu trâu tí nữa là sống dễ, sống sướng luôn.
  • Hấp Thu Hệ Thủy Cao Cấp: Tiểu Thủy Linh hay Bộ 3 Hải Sản đều có chung đặc điểm là sở hữu Tư Chất Tốc dồi dào phải biết, do đó để khắc chế các Linh Thú này ắt phải dùng đến Thủy Mạn Kim Sơn là phổ biến nhất. Tuy vậy. nếu có Hấp Thu Hệ Thủy Cao Cấp, Tiểu Thủy Linh hoàn toàn có thể "outplay" đối phương và sống tiếp, sống vui mà quẩy nhé.
  • Ma Pháp Bạo Kích: Cùng với cả Ma Pháp Dao Động (cao cấp) nữa, tình yêu cả đời của Tiểu Thủy Linh theo hệ Phép nói riêng và Linh Thú toàn hệ Phép nói chung!

3. Trang Bị:

- Nếu điều kiện dư dả hoặc cho phép, bộ Trang Bị hoàn thiện dành cho Tiểu Thủy Linh có thể là: Vòng (+ Phép/Công), Giáp (cấp 3 hoặc cấp 4), Bùa (2 Kỹ Năng để tối ưu hóa sức mạnh của Tiểu Thủy Linh, lưu ý nên chọn các Kỹ Năng phù hợp với tính chất của Tiểu Thủy Linh).

hoặc...

  Gợi ý xây dựng sức mạnh

Tương tự như Phù Dung thì Tiểu Thủy Linh là một Linh Thú Thường hiếm hoi mang trên mình song song hai loại tư chất Công và Phép, dù vậy, hẳn là với một bộ kỹ năng cơ bản như trên, phần đông các thí chủ sẽ có ý định xây dựng Tiểu Thủy Linh theo hướng công Phép trừ trường chẳng may lại được nguyên quả max Tư Chất Công đập vào mặt. Tiểu Thủy Linh rõ ràng là một Linh Thú "ba phải" đúng nghĩa, vì để phát huy hết tiềm năng của Tư Chất ( với Tư Chất Công ở thể biến dị khá cao) thì Linh Thú này nên theo hệ Công, nhưng nếu chẳng may thí chủ thích bộ kỹ năng quá, thì hiển nhiên phải theo Phép rồi!

1. Tiểu Thủy Linh theo Công Phép:

- Điều kiện: Tiểu Thủy Linh được nâng max Tư Chất Linh, Vòng Cổ chọn + Phép, Bùa kỹ năng có thể sử dụng Ma Pháp Liên Kích/Phản Kích/Dao Động (cao cấp), Tuệ Căn/Linh Tính (cao cấp), Thần Hộ Hồi Sinh (cao cấp), Minh Tư (cao cấp).....v..v.., Điểm Tiềm Năng + 10/9 cho Linh, về sau cộng thêm khoảng 1/2 cho Nhạy để được đánh trước, khắc chế Linh Thú thuần Công của đội hình đối phương. 

- Ưu điểm: Tiểu Thủy Linh có thể dùng những kỹ năng công Phép AOE để hỗ trợ càn quét đội hình đối phương, với Tư Chất Thủ cao có thể phần nào tránh được việc bị phong ấn/khóa/trói, hồi máu liên tiếp từ Tái Sinh (cao cấp) và nếu đối phương sử dụng phép thuật hệ Thủy tấn công nữa thì tuyệt vời.

- Nhược điểm: Dễ bị dứt điểm khi bị dồn dame, nếu bị trói rồi thì chỉ có thể bó tay chịu chết.

- Sư môn phù hợp: Phổ Đà, Hóa Sinh, Thiên Sách, Sư Đà, Thiên Cung.

2. Tiểu Thủy Linh theo Công Vật lý:

Còn nếu bạn vẫn muốn xây dựng Tiểu Thủy Linh theo hướng Linh Thú hệ Công Vật lý, có thể tham khảo sơ lược qua hướng sau:

- Điều kiện: Tiểu Thủy Linh được nâng max Tư Chất Công, Vòng Cổ chọn + Công, Bùa kỹ năng có thể sử dụng Tất Sát (cao cấp), Liên Kích (cao cấp), Thần Hộ Hồi Sinh (cao cấp), Minh Tư (cao cấp).....v..v.., Điểm Tiềm Năng + 10/9 cho Công, về sau cộng thêm khoảng 2/3 cho Nhạy để được đánh trước, có thể cân nhắc tăng thêm 1 điểm Thủ ở vài cấp để sống thọ hơn nữa. 

- Ưu điểm: Tiểu Thủy Linh có thể công vật lý bằng Liên Kích (cao cấp), có thể sử dụng kỹ năng AOE Kiếm Khí Tứ Xạ để hỗ trợ cào máu đối phương, bộ kỹ năng chuẩn của Linh Thú hệ Vật Lý với Tất Sát (cao cấp), Hấp Huyết (cao cấp)...v...v. kết hợp cùng những Tư Chất cơ bản có chỉ số cao của Tiểu Thủy Linh có thể cho ra một Linh Thú công thủ song toàn.

- Nhược điểm: Tốn khá nhiều tài nguyên để "đập ra làm lại" gần như toàn bộ bộ kỹ năng, về cơ bản nếu gặp các Linh Thú hệ Vật Lý mà có các kỹ năng đặc trưng như Hồn Binh, Cửu Vỹ Hồ, Hải Mã...v..v. dễ gặp bất lợi.

- Sư môn phù hợp: Hầu hết các sư môn.

Lão Trư Kính Bút