Tin tức

Cập nhật những thông tin mới nhất về Tây Thiên Ký

PHÂN TÍCH SỨC MẠNH LINH THÚ PHÙ DUNG

"Đừng sợ, có em đây!"

Khi Hồn Binh thì quá cục súc, Cửu Đầu Điểu thì quá...chim chuột, bạn sẽ tìm kiếm điều gì ở Linh Thú còn lại trong bộ ba 8x? Cho dù tìm gì thì Linh Thú cuối cùng trong bộ ba 8x cũng sẽ hoàn toàn đáp ứng gu thẩm mỹ của bạn, lại có thể che chở cho bạn đến phút cuối cùng, khi đã ngã xuống. Xin chào em, bảo mẫu Phù Dung!!

   Giới thiệu 

- Tên Linh Thú: Phù Dung

- Cấp độ yêu cầu: 85

- Hệ: Công Phép - Công Vật Lý

- Ưu điểm (theo trạng thái tư chất lý tưởng): Có thể công Phép diện rộng, hỗ trợ càn quét đối phương, lại có chiêu thức đặc hiệu có thể hỗ trợ chủ nhân ngay cả khi đã nằm xuống, có thể khắc chế một vài Linh Thú thiên về Tốc độ đánh.

- Nhược điểm (theo trạng thái tư chất lý tưởng): Máu yếu, sống không thọ, tư chất thuộc dạng "xăng pha nhớt", cần phải được định hướng đúng đắn từ lúc đầu nếu không muốn trở thành phế, phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng.

- Nơi bắt:  Động 3 Cung Hàn Băng, Thả Cưng trong Bản Đồ Sơn Hà, Shop Linh Thú Trường An...v..v..

  Sơ lược sức mạnh cơ bản

1. Tư Chất:

- Tư Chất gợi ý cơ bản của Phù Dung (Có thể tham khảo trong Thư Viện Linh Thú) với 3 Tư chất chủ đạo là: Công, Linh và Tốc

  • Tư Chất Công: 1260 - 1500: Khả năng công kích Vật lý, Bạo kích sát thương.
  • Tư Chất Thủ: 1207 - 1437: 
  • Tư Chất Thể: 1102 - 1312: 
  • Tư Chất Linh: 1260 - 1500: Sát thương Phép cao, tối ưu hóa các kỹ năng Phép diện rộng.
  • Tư Chất Tốc:  1365 - 1625: Ra đòn nhanh, tấn công trước giành ưu thế.

- Về cơ bản, Phù Dung là Linh Thú có bộ kỹ năng phụ thuộc nhiều vào hệ công Phép, tuy nhiên, lại có một Tư Chất Công cao vượt trội so với các Linh Thú hệ Phép khác, điều này khiến Phù Dung trở thành một Linh Thú đa hệ tương tự như Bích Ba, tuy nhiên nếu đi theo hướng Công Vật Lý thì lại không có lợi nhiều lắm, dưới góc độ của Trư, khuyên bạn nên đi theo hướng Công Phép để tận dụng được nhiều ưu thế từ bộ kỹ năng cơ bản.

- Tuy nhiên, nhược điểm rõ ràng là Tư Chất Thể của Phù Dung không cao lắm, lượng HP khá thấp, nên trong giao chiến thường sống không lâu, tuy có kỹ năng hỗ trợ cho chủ nhân khi gục ngã, nhưng nếu chênh lệch quá nhiều về độ trâu bò, lấy lội thì khó chiến thắng được.  

2. Kỹ Năng:

- Bộ Kỹ Năng gợi ý cơ bản của Phù Dung (Có thể tham khảo trong Thư Viện Linh Thú):

  • Ngẫu Đoạn Ti Liên: Kỹ năng làm nên thương hiệu "bảo mẫu tận tâm" của Phù Dung, sau khi gục ngã vẫn có thể tiếp tục hồi máu cho chủ nhân trong 4 lượt, hỗ trợ các buff máu kéo dài sinh mạng cho chủ nhân.
  • Thủy Mạn Kim Sơn: Kỹ năng công phép AOE, điều cần thiết không thể thiếu với mọi Linh Thú hệ Công Phép.
  • Tái Sinh Cao Cấp: Sau mỗi lượt hồi lại HP -> Khá cần thiết với một Linh Thú máu giấy như Phù Dung, có thể cân nhắc học Thần Hộ Hồi Sinh (cao cấp) để có thể dai dẳng hỗ trợ cho chủ nhân hơn.
  • Băng Sương: Kỹ năng chuyên dùng để công kích các đối thủ có Tốc cao  (nhất là bộ ba Linh Thú 7x), khắc chế khá hiệu quả các Linh Thú/mục tiêu thuần Tốc.

3. Trang Bị:

- Nếu điều kiện dư dả hoặc cho phép, bộ Trang Bị hoàn thiện dành cho Phù Dung có thể là: Vòng (+ Phép/Tốc), Giáp (cấp 3 hoặc cấp 4), Bùa (2 Kỹ Năng để tối ưu hóa sức mạnh của Phù Dung, có thể cân nhắc các kỹ năng hỗ trợ MP để Phù Dung thoải mái tung chiêu, nhất là khi về cuối).

hoặc dùng bộ trang bị sau nếu thí chủ có ý định cho Phù Dung theo hướng Tư Chất Công.

  Gợi ý xây dựng sức mạnh

Tương tự như Bích Ba thì Phù Dung là một Linh Thú Thường hiếm hoi mang trên mình song song hai loại tư chất Công và Phép, dù vậy, hẳn là với một bộ kỹ năng cơ bản như trên, phần đông các thí chủ sẽ có ý định xây dựng Phù Dung theo hướng công Phép sau khi thốt lên :"Lại một con hai phai à :|". Quả thật, với một bộ kỹ năng cơ bản như trên, cộng thêm Băng Sương chuyên dùng để trị các Linh Thú thuần Tốc, Phù Dung có thể phát huy hết tiềm năng của mình nếu được xây dựng theo hướng công Phép như sau:

1. Phù Dung theo Công Phép:

- Điều kiện: Phù Dung được nâng max Tư Chất Linh, Vòng Cổ chọn + Phép, Bùa kỹ năng có thể sử dụng Ma Pháp Liên Kích/Phản Kích/Dao Động (cao cấp), Tuệ Căn/Linh Tính (cao cấp), Thần Hộ Hồi Sinh (cao cấp), Minh Tư (cao cấp).....v..v.., Điểm Tiềm Năng + 10/9 cho Linh, về sau cộng thêm khoảng 2/3 cho Nhạy để được đánh trước, khắc chế Linh Thú thuần Tốc của đội hình đối phương. 

- Ưu điểm: Phù Dung có thể dùng những kỹ năng công Phép AOE để hỗ trợ càn quét đội hình đối phương, sử dụng Băng Sương khắc chế những mục tiêu có Tốc cao bên phía đối thủ, nếu có bị gục ngã có thể hỗ trợ hồi HP cho chủ nhân.

- Nhược điểm: Dễ bị dứt điểm khi bị dồn dame, nếu đối thủ quá trâu bò hoặc quá lầy lội có thể không có tác dụng được nhiều.

- Sư môn phù hợp: Phổ Đà, Hóa Sinh, Phương Thốn, Bàn Tơ.

2. Phù Dung theo Công Vật lý:

Còn nếu bạn vẫn muốn xây dựng Phù Dung theo hướng Linh Thú hệ Công Vật lý, có thể tham khảo sơ lược qua hướng sau:

- Điều kiện: Phù Dung được nâng max Tư Chất Công, Vòng Cổ chọn + Công, Bùa kỹ năng có thể sử dụng Tất Sát (cao cấp), Liên Kích (cao cấp), Thần Hộ Hồi Sinh (cao cấp), Minh Tư (cao cấp).....v..v.., Điểm Tiềm Năng + 10/9 cho Công, về sau cộng thêm khoảng 2/3 cho Nhạy để được đánh trước, khắc chế Linh Thú thuần Tốc của đội hình đối phương. 

- Ưu điểm: Phù Dung có thể công vật lý bằng Liên Kích, có thể sử dụng kỹ năng AOE Kiếm Khí Tứ Xạ để hỗ trợ cào máu đối phương, nếu có bị gục ngã vẫn có thể hỗ trợ hồi HP cho chủ nhân.

- Nhược điểm: Dễ bị dứt điểm khi bị dồn dame, Băng Sương không có tác dụng nhiều vì không nâng Linh nên không thể khắc chế được các Linh Thú có Tốc cao.

- Sư môn phù hợp: Hầu hết các sư môn.

 

Lão Trư Kính Bút