Tin tức

Cập nhật những thông tin mới nhất về Tây Thiên Ký

PHÂN TÍCH SỨC MẠNH LINH THÚ HỒN BINH

"Chém cả Thế giới!"

Từ trước đến giờ, bước lên "bàn cân nhan sắc" hay những tiêu điểm Linh Thú không thiếu những Linh Thú hổ báo, khô máu chất chơi, có thể đó đều là những Linh Thú thứ dữ, nhưng nếu so về độ khô máu, chúng chỉ đáng...tuổi tôm so với soái ca mới của Hệ thống Linh Thú Tây Thiên Ký. Hôm nay, Trư Mi Nhon trân trọng giới thiệu đến với các thí chủ, "thánh khô máu" Hồn Binh.

   Giới thiệu 

- Tên Linh Thú: Hồn Binh  

- Cấp độ yêu cầu: 85

- Hệ: Công Vật lý

- Ưu điểm (theo trạng thái tư chất lý tưởng): Thủ cao, có tiềm năng trở thành một bao cát che đòn tốt, sát thương cao, có thể dứt điểm tốt, nói chung là trâu bò và hổ báo.

- Nhược điểm (theo trạng thái tư chất lý tưởng): Sát thương chí mạng bằng HP của bản thân, nếu đối thủ không chết ngay thì khá nguy hiểm, Tư chất Thủ khá thấp khiến năng lực phòng thủ không cao lắm, dễ bị phong ấn, định thân. 

- Nơi bắt:  Động 3 Cung Hàn Băng, Thả Cưng trong Bản Đồ Sơn Hà, Shop Linh Thú Trường An...v..v..

  Sơ lược sức mạnh cơ bản

1. Tư Chất:

- Tư Chất gợi ý cơ bản của Hồn Binh (Có thể tham khảo trong Thư Viện Linh Thú) với 3 Tư chất chủ đạo là: Công, Thủ và Tốc.

  • Tư Chất Công: 1312 - 1562: Sát thương vật lý, tỷ lệ bạo kích vật lý.
  • Tư Chất Thủ: 1207 - 1437:
  • Tư Chất Thể: 1260 - 1500: Khả năng phòng thủ, lượng HP cao, sống lâu sống dai.
  • Tư Chất Linh: 1050 - 1250
  • Tư Chất Tốc:  1260 - 1500: Ra đòn nhanh, tấn công trước giành ưu thế.

- Về cơ bản, Hồn Binh là Linh Thú thuộc hệ Công Vật lý, nên với 3 Tư Chất chủ đạo trên được nâng max, Hồn Binh sẽ trở nên rất mạnh mẽ vào giai đoạn đầu trận đấu, có thể chém nhanh, chém mạnh khi lượng HP còn dồi dào, thậm chí dứt điểm gọn luôn các mục tiêu "liễu yếu đào tơ".

- Tuy nhiên, nhược điểm rõ ràng là Tư Chất Thủ của Hồn Binh không cao lắm, khiến cho vị đại hiệp này có thể dễ bị dính trói, phong ấn, mà khi không cục cựa được thì Hồn Binh chỉ có thể làm một cái bao cát mà thôi. 

2. Kỹ Năng:

- Bộ Kỹ Năng gợi ý cơ bản của Hồn Binh (Có thể tham khảo trong Thư Viện Linh Thú):

  • Quỷ Hồn Thuật: Tương tự như La Sát Nữ, Hồn Binh với Quỷ Hồn Thuật sẽ miễn nhiễm hoàn toàn với các trạng thái dù lợi hay hại (độc hay hồi máu), và sau 5 lượt gục ngã sẽ tự động hồi sinh, tiếp tục khô máu với thế gian.
  • Xá Thân Nhất Bác: Kỹ năng làm nên tên tuổi của Hồn Binh cũng như khả năng khô máu của anh, với 150% sát thương thẳng vào mặt đối thủ sau khi tế lượng HP bằng 20% sát thương gây ra, một Hồn Binh với Tư Chất Công cao, nâng max tiềm lực Công có thể "tát phát chết ngay" với bất kỳ mục tiêu nào yếu đuối. Điểm yếu duy nhất của kỹ năng là Hồn Binh dưới 30% máu thì không thể thi triển được. 
  • Phản Kích Cao Cấp: Phản đòn lại khi bị Công Vật Lý -> Kỹ năng thường thấy đối với Linh Thú thuộc hệ Công Vật Lý, nhưng cũng không phải thiết yếu lắm, có thể thay bằng nhiều kỹ năng khác. 
  • Minh Tư: Khác với các anh chị em trong bầy đàn Công Vật Lý, Hồn Binh khá phụ thuộc vào kỹ năng, do đó, có Minh Tư để hồi phục ít ít dần dần MP cũng không phải là không tốt.

3. Trang Bị:

- Nếu điều kiện dư dả hoặc cho phép, bộ Trang Bị hoàn thiện dành cho Hồn Binh có thể là: Vòng (+ Công), Giáp (cấp 3 hoặc cấp 4), Bùa (2 Kỹ Năng để tối ưu hóa sức mạnh của Hồn Binh, lưu ý nên chọn các Kỹ Năng phù hợp với tính chất Công Vật lý của Hồn Binh).

  Gợi ý xây dựng sức mạnh

1. Hồn Binh tát phát chết luôn

Như đã nói thì Hồn Binh là một Linh Thú rất thích hợp với những người chơi có xu hướng thích khô máu trong khoảng thời gian đầu trận chiến, đó là lý do vì sao Linh Thú này lại có Tư Chất Tốc cao, mang tính chất chủ đạo, là để giúp cho Linh Thú này ra đòn nhau, tiêu diệt gọn mục tiêu ngay khi vào trận. Do đó, có thể xây dựng Linh Thú này theo hướng  "toàn Công" ngay từ ban đầu, khiến đối phương không kịp buff máu cho đồng đội.

- Điều kiện: Hồn Binh được nâng max Tư Chất Công, Vòng Cổ chọn + Công, Bùa kỹ năng có thể sử dụng Hấp Huyết (cao cấp), Khủng Bố (cao cấp), Tất Sát (cao cấp).....v..v.., Điểm Tiềm Năng + 10 cho Lực, về sau cộng thêm khoảng 1 cho Nhạy để được đánh trước.

- Ưu điểm: Hồn Binh với Xá Thân Nhất Bác kết hợp với điểm Công cao sẽ dễ dàng dứt điểm những mục tiêu máu yếu, hoặc chí ít cũng khiến cho mục tiêu "ngáp ngáp" trước khi bị đồng đội quét sạch. 

- Nhược điểm: Vì phòng thủ không cao sẽ dễ bị khống chế, một khi bị khống chế rồi sẽ không tấn công được, trở nên vô dụng. Thêm nữa, khi lượng HP giảm xuống thấp, Hồn Binh sẽ cần đến những kỹ năng như Liên Kích (cao cấp)....v..v.. để trụ lại trong trận đánh, giúp ích cho đồng đội.

- Sư môn phù hợp: Thiên Sách, Sư Đà, Thiên Cung.

 

2. Hồn Binh an toàn

- Điều kiện: Hồn Binh được nâng max Tư Chất Thể (Tư Chất Công cũng nên được nâng ở một mức ổn định), yêu cầu Trang Bị có thể theo sở thích cá nhân hoặc dùng theo gợi ý cơ bản, Điểm Tiềm Năng phân phối +7/8 cho Lực, +1/2 cho Bền và  về sau +1 cho Nhạy.

- Ưu điểm: Hồn Binh này sẽ khá an toàn, sau khi đạt cấp độ cao, sẽ có một lượng máu đủ nhiều để duy trì trận đánh, thậm chí trở thành một bao cát tiềm năng, lại vừa có đủ sát thương để hạ gục đối phương trong khoảng 3-4 lượt đấu.

- Nhược điểm: Hồn Binh này không phát huy được tối đa hiệu quả và tiềm năng của Xá Thân Nhất Bác, chỉ vừa đủ để hỗ trợ trong trận đánh, không giết ngay được. 

- Sư môn phù hợp: Ma Vương, Long Cung, Sư Đà.

Lão Trư Kính Bút