Tin tức

Cập nhật những thông tin mới nhất về Tây Thiên Ký

PHÂN TÍCH SỨC MẠNH LINH THÚ HỔ THỦY TINH

"Hào quang của Cọp Tím"

Rõ ràng, cùng với tên khai sinh và vẻ bề ngoài của mình, Hổ Thủy Tinh xứng đáng được ưu tiên một chỗ trong đội hình của những người chơi hổ báo. Vừa ngầu lòi, vừa "soái" ca, vừa vô cùng "hổ báo", Linh Thú này hẳn sẽ làm nên chuyện với những chủ nhân có sở thích hổ báo, thích khô máu từ những phút đầu tiên.

   Giới thiệu 

- Tên Linh Thú: Hổ Thủy Tinh  

- Cấp độ yêu cầu: 75

- Hệ: Công Vật lý

- Ưu điểm (theo trạng thái tư chất lý tưởng): Thủ cao, có tiềm năng trở thành một bao cát che đòn tốt, sát thương cao, có thể dứt điểm tốt.

- Nhược điểm (theo trạng thái tư chất lý tưởng): Công tốt nhưng không dai, lượng sát thương chí mạng cũng không đến mức quá cao, Tư chất Thể khá thấp khiến máu không nhiều. 

- Nơi bắt:  Động 2 Cung Hàn Băng, Thả Cưng trong Bản Đồ Sơn Hà, Shop Linh Thú Trường An...v..v..

  Sơ lược sức mạnh cơ bản

1. Tư Chất:

- Tư Chất gợi ý cơ bản của Hổ Thủy Tinh (Có thể tham khảo trong Thư Viện Linh Thú) với 3 Tư chất chủ đạo là: Công, Thủ và Tốc.

  • Tư Chất Công: 1260 - 1500: Sát thương vật lý, tỷ lệ bạo kích vật lý.
  • Tư Chất Thủ: 1207 - 1437: : Khả năng phòng thủ trước khống chế cao, lượng HP vừa phải.
  • Tư Chất Thể: 1260 - 1500: 
  • Tư Chất Linh: 1050 - 1250
  • Tư Chất Tốc:  1281 - 1525: Ra đòn nhanh, tấn công trước giành ưu thế.

- Về cơ bản, Hổ Thủy Tinh là Linh Thú thuộc hệ Công Vật lý, nên với 3 Tư Chất chủ đạo trên được nâng max, Hổ Thủy Tinh cũng giống 2 người bạn đồng cấp Võ Sư Chồn và Kỳ Hạc ở chỗ có Tư chất Tốc cao, thích hợp với lối đánh nhanh thắng nhanh.

- Tuy nhiên, nhược điểm rõ ràng là Tư Chất Thể của Hổ Thủy Tinh không cao lắm, khiến cho Linh Thú này khó mà đi theo hướng trâu bò sống dai, sống lâu trong giao chiến. 

2. Kỹ Năng:

- Bộ Kỹ Năng gợi ý cơ bản của Hổ Thủy Tinh (Có thể tham khảo trong Thư Viện Linh Thú):

  • Trùng Kích Cao Cấp: Khi công vật lý gây ra sát thương lớn hơn cấp mục tiêu x5, có xác suất khống chế mục tiêu -> Rất hợp để khống chế và cào máu đối phương dần dần.
  • Liên Kích Cao Cấp: Đối với một Linh Thú công vật lý, kỹ năng này là thiết yếu vô cùng, và là một lựa chọn hợp lý bên cạnh Kiếm Khí Tứ Xạ -> Rất cần cho Hổ Thủy Tinh
  • Đuổi Quỷ: Tăng 50% sát thương với sinh vật quỷ hồn, đồng thời thổi bay nó khi đánh gục -> Thích hợp để quét sạch các đối thủ hệ quỷ hồn.
  • Dũng Cảm: Không chạy trốn, chống lại Khủng Bố -> Bao cát bảo vệ đội hình tốt hơn.
  • Mẫn Tiệp: Tăng Tốc -> Đánh trước, cào nhanh đối thủ.

3. Trang Bị:

- Nếu điều kiện dư dả hoặc cho phép, bộ Trang Bị hoàn thiện dành cho Hổ Thủy Tinh có thể là: Vòng (+ Công/Tốc), Giáp (cấp 3 hoặc cấp 4), Bùa (2 Kỹ Năng để tối ưu hóa sức mạnh của Hổ Thủy Tinh, lưu ý nên chọn các Kỹ Năng phù hợp với tính chất Công Vật lý của Hổ Thủy Tinh).

  Gợi ý xây dựng sức mạnh

1. Hổ Thủy Tinh cắn phát chết luôn

- Điều kiện: Hổ Thủy Tinh được nâng max Tư Chất Công, Vòng Cổ chọn + Công, Bùa kỹ năng có thể sử dụng Hấp Huyết (cao cấp), Khủng Bố (cao cấp), Tất Sát (cao cấp), Kiếm Khí Tứ Xạ.....v..v.., Điểm Tiềm Năng + 10/9/8 cho Lực, về sau cộng thêm khoảng 1/2 cho Nhạy để được đánh trước.

- Ưu điểm: Hổ Thủy Tinh với Liên Kích Cao Cấp (hoặc Kiếm Khí Tứ Xạ) kết hợp với điểm Công cao sẽ dễ dàng dứt điểm đối phương, hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn, hoặc ít nhất có thể cào được một lượng HP lớn của đối phương để chủ nhân dễ càn quét.

- Nhược điểm: Vì phòng thủ không cao sẽ dễ bị khống chế, một khi bị khống chế rồi sẽ không tấn công được, trở nên vô dụng. 

- Sư môn phù hợp: Thiên Cung, Sư Đà, Ma Vương, Thiên Sách, Long Cung.

 

2.. Hổ Thủy Tinh an toàn

- Điều kiện: Hổ Thủy Tinh được nâng đều các Tư Chất (nếu điều kiện cho phép có thể nâng max các Tư Chất chủ đạo), yêu cầu Trang Bị có thể theo sở thích cá nhân hoặc dùng theo gợi ý cơ bản, Điểm Tiềm Năng phân phối +6/7 cho Lực, +1/2 cho Bền và  +1 cho Nhạy.

- Ưu điểm: Hổ Thủy Tinh này sẽ khá an toàn, sau khi đạt cấp độ cao, sẽ có một lượng máu vừa đủ duy trì trận đánh, vừa có đủ sát thương để hạ gục đối phương trong khoảng 3-4 lượt đấu.

- Nhược điểm: Hổ Thủy Tinh này chỉ có hiệu quả từ khoảng cấp 65 trở lên, trước đó không có mấy hiệu quả, hơn nữa, nếu gặp đối thủ thiên mạnh về phòng thủ sẽ khó kết liễu. 

- Sư môn phù hợp: Hóa Sinh, Phương Thốn, Phổ Đà, Bàn Tơ.

Lão Trư Kính Bút