Tin tức

Cập nhật những thông tin mới nhất về Tây Thiên Ký

PHÂN TÍCH SỨC MẠNH LINH THÚ CỬU ĐẦU ĐIỂU

"Anh độc...và anh là COCC!"

Trong suốt quá trình chinh phục Tây Thiên, hẳn bất kỳ thí chủ nào cũng đã từng ăn hành sấp mặt ở Cốt truyện Bạch Long Quy Vị, phần giúp Tiểu Bạch Long đi "đánh ghen" tình địch là Cửu Đầu Trùng. Hôm nay, chúng ta sẽ đến với một người anh em "cùng cha khác ông nội" với Cửu Đầu Trùng, Cửu Đầu Điểu - một Linh Thú cấp 85 rất xứng đáng được góp mặt vào đội hình của các thí chủ một cách lâu dài trên con đường thỉnh kinh Tây Thiên. 

   Giới thiệu 

- Tên Linh Thú: Cửu Đầu Điểu

- Cấp độ yêu cầu: 85

- Hệ: Công Phép

- Ưu điểm (theo trạng thái tư chất lý tưởng): Công Phép mạnh, có kỹ năng AOE đặc trưng của bản thân, bộ kỹ năng cơ bản khá phù hợp, là một Linh Thú công phép mạnh điển hình.

- Nhược điểm (theo trạng thái tư chất lý tưởng): Không sống lâu, dễ chết nếu bị dồn dame, trong lúc xây dựng sức mạnh nếu chẳng may làm mất kỹ năng đặc trưng thì sẽ trở nên khá tầm thường.

- Nơi bắt:  Động 3 Cung Hàn Băng, Thả Cưng trong Bản Đồ Sơn Hà, Shop Linh Thú Trường An...v..v..

  Sơ lược sức mạnh cơ bản

1. Tư Chất:

- Tư Chất gợi ý cơ bản của Cửu Đầu Điểu (Có thể tham khảo trong Thư Viện Linh Thú) với 3 Tư chất chủ đạo là: Linh, Thủ và Tốc.

  • Tư Chất Công: 1207 - 1437: 
  • Tư Chất Thủ: 1260 - 1500: Khả năng phòng thủ trước khống chế cao, lượng HP vừa phải.
  • Tư Chất Thể: 1155 - 1375:
  • Tư Chất Linh: 1312 - 1562: Sát thương Phép cao, tối ưu hóa các kỹ năng Phép diện rộng.
  • Tư Chất Tốc:  1312 - 1562: Ra đòn nhanh, tấn công trước giành ưu thế.

- Về cơ bản, Cửu Đầu Điểu là một Linh Thú thuộc hệ Công Phép, tuy nhiên,  như đã thấy trong bảng trên, với một Tư Chất Công ở mức độ vừa phải, ngoại trừ những đặc tính điển hình của Linh Thú hệ công Phép, thì khi bị khóa hoặc phong ấn phép, Cửu Đầu Điểu hoàn toàn có thể công vật lý thường để "chữa cháy" khá hơn so với nhiều Linh Thú hệ Phép khác. 

- Dù vậy, cũng như nhiều Linh Thú thuộc hệ Công Phép khác thì Cửu Đầu Điểu cũng có nhược điểm, đó là lượng HP không cao lắm và rất dễ bị dồn dame dứt điểm nếu bị đối thủ nhắm trúng ngay từ đầu.

2. Kỹ Năng:

- Bộ Kỹ Năng gợi ý cơ bản của Cửu Đầu Điểu (Có thể tham khảo trong Thư Viện Linh Thú):

  • Phi Hành: Tăng tỷ lệ né Vật Lý, công Vật Lý tăng chính xác, khi trúng các kỹ năng khống chế đơn thể có thể giảm bớt lượng HP bị mất -> Kỹ năng khá cần thiết đối với các Linh Thú chú trọng vào Tốc, tăng độ linh hoạt, cơ động, giảm bớt sát thương phải gánh chịu.
  • Lôi Lệ Phong Hành: Kỹ năng mang tính thương hiệu của Cửu Đầu Điểu, công AOE theo hệ Lôi, xác suất công kích cao vào các Linh Thú có Tốc cao -> Là một kỹ năng không thể thiếu đối với một Linh Thú công Phép, hỗ trợ khắc chế các Linh Thú thuần Tốc.
  • Ma Pháp Dao Động Cao Cấp: Sát thương công phép dao động từ 90% - 130% -> Tăng sức sát thương của Cửu Đầu Điểu lên mức tối đa, có thể thay thế bằng Ma Pháp Bạo Kích Cao Cấp để có những đòn đánh chất lượng.
  • Cảm Tri: Có thể nâng cấp lên Cao Cấp để công kích các đối tượng sử dụng Ẩn Thân -> Tiêu diệt nhanh các mục tiêu Ẩn Thân, tránh để bị cào máu tới chết do đặc tính không trâu bò.

3. Trang Bị:

- Nếu điều kiện dư dả hoặc cho phép, bộ Trang Bị hoàn thiện dành cho Cửu Đầu Điểu có thể là: Vòng (+ Phép), Giáp (cấp 3 hoặc cấp 4), Bùa (2 Kỹ Năng để tối ưu hóa sức mạnh của Cửu Đầu Điểu, lưu ý nên chọn các Kỹ Năng phù hợp với tính chất Công Phép và có thể bổ trợ cho kỹ năng AOE của Cửu Đầu Điểu).

  Gợi ý xây dựng sức mạnh

Cũng như nhiều Linh Thú cùng hệ Công Phép khác, Cửu Đầu Điểu có nhiều lựa chọn trong việc xây dựng một bộ kỹ năng phù hợp, tuy nhiên do bản chất đã có một kỹ năng đặc trưng riêng (giống như Thiện Ác Hữu Báo của Cửu Vỹ Hồ, Thượng Thiện Nhược Thủy của Võ Sư Chồn.....), nên chỉ cần  dùng các kỹ năng bổ trợ như Ma Pháp Liên Kích (cao cấp), Ma Pháp Dao Động (cao cấp), Ma Pháp Phản Kích (cao cấp).... là có thể tự do bay nhảy. 

- Điều kiện:Cửu Đầu Điểu được nâng max Tư Chất Linh, Vòng Cổ chọn + Phép, Bùa kỹ năng có thể sử dụng Ma Pháp Liên Kích/Phản Kích/Dao Động (cao cấp), Tuệ Căn/Linh Tính (cao cấp).....v..v.., Điểm Tiềm Năng + 10/9 cho Linh, về sau cộng thêm khoảng 2/3 cho  Nhạy để tăng tính linh hoạt, tăng Tốc,  đánh nhanh, đánh trước, khắc chế các Linh Thú có Tốc cao khác.

- Ưu điểm: Cửu Đầu Điều có thể dùng Lôi Lệ Phong Hành để hỗ trợ càn quét đội hình đối phương, kết hợp Ma Pháp Liên Kích/Bạo Kích (cao cấp) để gây nhiều sát thương hơn.

- Nhược điểm: Nếu bị trói trúng có thể trở nên vô dụng, hoặc khi hết MP khả năng công cũng không còn cao, dễ bị dứt điểm khi gặp các phái Thiên Sách, Sư Đà..v..v..

- Sư môn phù hợp: Long Cung, Bàn Tơ, Phương Thốn, Ma Vương..

 

Lão Trư Kính Bút