Tin tức

Cập nhật những thông tin mới nhất về Tây Thiên Ký

PHÂN TÍCH SỨC MẠNH LINH THÚ HẢI MÃ

"Phun tới chết"

Các thí chủ thân ái, một mùa cấp mới lại về, và chúng ta lại tiếp tục hành trình cày cuốc cấp độ để lấy kinh. Đồng hành cùng các thí chủ trong giai đoạn cấp độ mới này là Bộ Ba Linh Thú đến từ Đông Hải Long Cung hay còn gọi là Bộ Ba Biển Cả (hay Bộ Ba Biển Đảo) gồm: Hải Mã, Kỵ Sĩ Tôm Hùm và Tiểu Thủy Linh. Hôm nay, Trư Mi Nhon trân trọng giới thiệu thành viên Biển Đảo đầu tiên: Hải Mã.

   Giới thiệu 

- Tên Linh Thú: Hải Mã  

- Cấp độ yêu cầu: 95

- Hệ: Công Vật lý

- Ưu điểm (theo trạng thái tư chất lý tưởng): Thủ khá, có thể đảm nhận được vai trò bao cát che đòn cho đồng đội. Công và Tốc cao có thể đánh nhanh diệt gọn, nếu bảo toàn được tuyệt chiêu đặc trưng thì còn có thể kháng phép được, nhìn chung tương đối văn võ song toàn.

- Nhược điểm (theo trạng thái tư chất lý tưởng): Thể thấp, máu không nhiều, khó đánh lâu dài với các đối thủ trâu hơn. So với các thành viên còn lại trong Bộ Ba 95 thì hơi khiêm tốn về mặt kỹ năng đặc trưng, có thể sẽ phải tốn kém nhiều để có bộ kỹ năng toàn vẹn lý tưởng.

- Nơi bắt:  Thủy Liêm Động, Thả Cưng trong Bản Đồ Sơn Hà, Shop Linh Thú Trường An...v..v..

  Sơ lược sức mạnh cơ bản

1. Tư Chất:

- Tư Chất gợi ý cơ bản của Hải Mã (Có thể tham khảo trong Thư Viện Linh Thú):

  • Hải Mã thường:

  • Hải Mã biến dị:

- Về cơ bản, Hải Mã là Linh Thú thuộc hệ Công Vật lý và có tiềm năng cao về Tư Chất Thủ và Tốc, do đó Linh Thú này hoàn toàn có thể trở thành mũi tấn công vật lý bổ sung sát thương dồn cực tốt cho các đội hình Phép AOE mà vẫn có thể sống đủ lâu để che đòn cho đồng đội.

- Tuy nhiên, nhược điểm rõ ràng là Tư Chất Thể của Hải Mã không cao lắm, tức là lượng máu cơ bản sẽ không nhiều dồi dào để có thể trâu bò kiên cố, nên cần phải cố gắng dứt điểm nhanh đối thủ hoặc gây sát thương nhiều nhất có thể trước khi bị nốc ao.

2. Kỹ Năng:

- Bộ Kỹ Năng gợi ý cơ bản của Hải Mã (Có thể tham khảo trong Thư Viện Linh Thú): 

(có thể có thêm 1 kỹ năng Cao cấp nữa đối với Hải Mã biến dị)

  • Chiến Tranh Hào Giác: Kỹ năng với cái tên nghe đậm chất "thổ dân bản địa" của xứ Biển Đảo cũng là tuyệt chiêu đặc trưng của Hải Mã, với 30% cơ hội tăng 20% Thủ và Phép để Thủ trâu hơn và Kháng Phép nhiều hơn trong 4 lượt, Hải Mã hoàn toàn có thể vừa che chắn cho đồng đội, vừa yên tâm "phun" sát thương vào mặt đối thủ.
  • Tất Sát Cao Cấp: Với một Linh Thú hệ Vật Lý, không có gì lý tưởng hơn là có Tất Sát Cao Cấp để bổ sung sát thương chí mạng của bản thân. Hải Mã thích điều này!
  • Cảm Tri: Dùng để phát giác các mục tiêu Ẩn Thân (cao cấp), cũng khá hợp lý khi dùng để đối phó với các hệ Vật Lý khủng khác luôn "núp lùm" chực chờ phục kích Hải Mã, tuy nhiên cũng không phải là kỹ năng thiết yếu lắm, có thể thay thế.
  • Dũng Cảm: Không sợ bị Khủng Bố, không chạy trốn, tất cả những gì cần thiết của một tiên phong chân chính là đây. Có thể nâng cấp lên thành Dũng Cảm Cao Cấp để sức mạnh không bị giảm sút khi chiến đấu trong đêm.

3. Trang Bị:

- Nếu điều kiện dư dả hoặc cho phép, bộ Trang Bị hoàn thiện dành cho Hải Mã có thể là: Vòng (+ Công), Giáp (cấp 3 hoặc cấp 4), Bùa (2 Kỹ Năng để tối ưu hóa sức mạnh của Hải Mã, lưu ý nên chọn các Kỹ Năng phù hợp với tính chất Công Vật lý của Hải Mã).

  Gợi ý xây dựng sức mạnh

Nếu như ở các thế hệ trước chúng ta có Chiến Lang, Hổ Thủy Tinh và Hồn Binh là các Linh Thú tiêu biểu của hệ Công Vật Lý có thể vừa đỡ đòn tốt vừa gây sát thương to, thì Hải Mã cũng là một điển hình cho loại Linh Thú này ở cấp 95. Tuy nhiên, do Tư Chất Thủ của Hải Mã chỉ ở mức vừa phải, không cao bằng so với Hồn Binh (xét theo dạng thường), Tư Chất Thể lại thấp (có phần hơi ít hơn so với Hổ Thủy Tinh và chắc chắn không bằng Chiến Lang), Trư Mi Nhon vẫn thiên về hướng xây dựng sát thương cao cho Hải Mã hơn là cách xây dựng an toàn.

- Điều kiện: Hải Mã được nâng max Tư Chất Công (Tư Chất Thủ cũng nên được nâng ở một mức ổn định), yêu cầu Trang Bị có thể theo sở thích cá nhân hoặc dùng theo gợi ý cơ bản, Điểm Tiềm Năng phân phối +8/9 cho Lực, +1 cho Bền và về sau +1 cho Nhạy.

- Ưu điểm: Hải Mã này sẽ thiên mạnh về sát thương, sau khi đạt cấp độ cao, sẽ có một lượng giáp vừa đủ để duy trì trận đánh, quan trọng nhất là đủ sát thương để phun thẳng vào mặt đối phương trong khoảng 2-3 lượt đấu. Lượng Tốc cao sẽ khiến Hải Mã trở thành mục tiêu của Thủy Mạn Kim Sơn, Lôi Lệ Phong Hành..v..v. nhưng đã có Chiến Tranh Hào Giác thì rõ là anh không sợ phép đau mà còn có thể ít nhiều đỡ hộ các bạn yếu sinh lý.

- Nhược điểm: Hải Mã này nếu gặp các đối thủ quá trâu (nhất là đội hình Địa Trận 2 Buff) sẽ dễ bị khắc chế, dễ chết trước đối phương và không đủ dai để đỡ đòn cho các đồng đội sau lưng. 

- Sư môn phù hợp: Ma Vương, Long Cung, Bàn Tơ, Phổ Đà.

Lão Trư Kính Bút!